top of page

ความเชื่อกับการเล่นพนัน

โดย นายคาสิโนออนไลน์ | September 19, 2021

การพนันอยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ไม่ต่างไปจากความเชื่อต่างๆที่เรียกได้ว่าอยู่รอบตัวหรืออยู่ในชีวิตประจำวันของมนุษย์เลยก็ว่าได้ โดยเรื่องความเชื่อต่างๆก็ต้องมีข้อหวงห้ามหรือการกระทำต่างๆที่ทำให้คนที่เชื่อเรื่องนี้ส่วนใหญ่แล้วกลัวกันทั้งนั้น ความเชื่อเกี่ยวกับการพนันก็เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นข้อห้าม สิ่งที่ควรทำหรือไม่ควรทำเมื่อต้องการเล่น ความเชื่อต่าง ๆ เหล่านี้ไม่ใช่แค่คนไทยที่เชื่อเท่านั้น คนต่างประเทศก็มีความเชื่อด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ความเชื่อของแต่ละคนก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนและแต่ละประเทศว่าเชื่อในรูปแบบใด วันนี้บทความนี้จะบอกถึงความเชื่อเกี่ยวกับการเล่นพนันจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

belive gclub_edited.jpg

ข้อห้ามที่ไม่ควรทำก่อนเล่นพนัน Gclub

1.ห้ามตัดผม

ตามความเชื่อเรื่องตัดผมถือว่าเป็นความเชื่อที่มีมาอย่างยาวนานและมีอิทธิพลอย่างมาก เช่น ห้ามตัดผมวันพุธ เนื่องจากวันพุธเป็นวันตัดผมของชนชั้นสูง ดังนั้นประชาชนหรือคนทั่วไปห้ามตัด หากตัดแล้วจะทำให้โชคร้ายไม่เป็นมงคล หลักฐานความเชื่อที่เห็นได้ชัดก็คือทุกวันพุธร้านตัดผมมักปิดกันนั่นเอง เพราะฉะนั้นก่อนจะเล่นไม่ควรตัดผมหรือโกนหนวดโกนเคราเพราะการตัดผมหรือโกนหนวดเคราออกเปรียบเหมือนเป็นการตัดลาภตัวเองออก ศีรษะที่เกลี้ยงเกลาเปรียบเหมือนความว่างเปล่า

2.ห้ามให้คนอื่นยืมเงินเด็ดขาด

ข้อนี้ถือว่าสำคัญมากๆหากคุณอธิษฐานขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อเดิมของคุณก่อนเริ่มเสี่ยงโชค เมื่อคุณเล่นแล้วได้กำไรมาข้อห้ามที่ไม่ควรทำเลยก็คือ ห้ามนำเงินที่ได้จากการเล่นไปให้คนอื่นยืมหรือนำเงินนั้นไปใช้อย่างอื่นที่ขัดต่อหลักธรรม เพราะว่าตามหลักความเชื่อแล้วสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ดลบันดาลให้คุณมีโชคลาภมักจะให้ในสิ่งที่คุณขอเท่านั้น ดังนั้นเงินที่ได้จากการเล่นควรนำไปใช้ให้เหมาะสม เพราะหากฝ่าฝืนนั่นหมายความว่าคุณได้ทำลายดวงชะตาโชคลาภของตัวเองไปเรียบร้อยแล้ว

3.ห้ามเล่นพนันกับคนท้องเด็ดขาด

หากในวงเดิมพันหนึ่งในนักเสี่ยงโชคมีหญิงตั้งครรภ์ ขอให้คุณถอยออกมาทันทีไม่ควรเล่นเด็ดขาด เพราะผู้ใหญ่ในสมัยก่อนมีความเชื่อว่าเด็กที่อยู่ในครรภ์เป็นเด็กที่เหล่าเทวดาอวยพร เด็กที่อยู่ในครรภ์นั้นถือว่าบริสุทธิ์เหล่าเทวดามักชอบมารุมล้อมและให้โชคลาภจนส่งผลถึงแม่ของเด็กนั่นเอง

4.ห้ามนำเงินที่ได้จากลูกหนี้มาเล่น

เพราะบางคนเชื่อว่าหากนำเงินที่พึ่งได้รับจากลูกหนี้มาเล่นจะทำให้เงินส่วนนี้เสียไปจนหมด ดังนั้นการแก้เคล็ดของพวกเขาคือจะนำเงินนี้เก็บไว้ก่อนสักระยะหนึ่งแล้วค่อยนำมาเล่น

ความเชื่อเกี่ยวกับการเล่นการพนันทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนจะมีความเชื่อในรูปแบบไหนและก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล อาจจะมีคนที่เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้างก็ได้ หากใครที่ไม่เชื่อก็จะมองว่ามันเป็นเพียงแค่เรื่องธรรมดา แต่สำหรับคนที่เชื่อก็อาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างหนึ่งก็ได้ ยังไงก็อยากให้ลองพิจารณาดูว่าเรื่องไหนที่ควรเป็นมารยาทพื้นฐานที่ควรมีต่อวงการการพนัน แต่ที่สำคัญที่สุดที่ควรมีคือ “สติ” ในการเล่นทุกครั้งครับ

Tag :

bottom of page